Cơ hội đầu tư_Công ty CP Xây Dựng Coteccons (HOSE:CTD)

Chúng tôi nhận thấy CTD có những động lực để có một đợt tăng giá mạnh cho đầu quý 1 năm 2018. CTD đã công bố KQKD 9 tháng đầu năm với doanh thu thuần đạt 18.185 tỷ đồng (tăng 35% so với cùng kỳ) và LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 1.191 … Read moreCơ hội đầu tư_Công ty CP Xây Dựng Coteccons (HOSE:CTD)

VN-Index mất gần 17 điểm, áp lực chốt lời

Sau chuỗi tăng điểm khá ấn tượng, áp lực bán chốt lời đã diễn ra trên cả 2 sàn, khiến cả chỉ số đều lao dốc mạnh, VN-index giảm mạnh nhất kể từ ngày 9/8, còn HNX-index có phiên giảm mạnh nhất hơn 2 năm. Hàng loạt các cổ phiếu trụ cột trên thị trường … Read moreVN-Index mất gần 17 điểm, áp lực chốt lời

PNJ – Triển vọng kinh doanh từ hệ thống bán lẻ

Điểm nhấn cơ bản PNJ là doanh nghiệp ngành bán lẻ vàng, trang sức có thị phần cao nhất cả nước (26.5%). Số lượng của hàng tính đến tháng 11/2017 là 261, gấp 4-7 lần của SJC và Doji. Tình hình hoạt động kinh doanh Doanh thu 9 tháng đầu năm tăng 31% so với … Read morePNJ – Triển vọng kinh doanh từ hệ thống bán lẻ

Là một nhà đầu tư mới bạn có nên tìm một người môi giới ?

     Các nhà đầu tư khi đầu tư vào chứng khoán, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, ai cũng muốn và hy vọng được đầu tư thắng lợi. Thế nhưng một thực tế là hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều thua lỗ.      Thị trường chứng khoán … Read moreLà một nhà đầu tư mới bạn có nên tìm một người môi giới ?

Cơ hội đầu tư_CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (HOSE:TCM)

I. Điểm nhấn đầu tư: Cập nhật câu chuyện về TCM cho cuối năm 2017. Ngày 07 tháng tư năm 2017, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2016, các nhà lãnh đạo của TCM đã đề ra kế hoạch nới Room cho TCM lên 70% vào cuối năm và 100% cho năm 2018. … Read moreCơ hội đầu tư_CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (HOSE:TCM)

6 dấu hiệu của một cổ phiếu “tiềm ẩn nhiều rủi ro”

Warren Buffet nổi tiếng với câu nói: “Nguyên tắc thứ nhất: Không để mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: Không quên nguyên tắc thứ nhất”. THỨ NHẤT, LIÊN TỤC PHÁT HÀNH TĂNG VỐN BẰNG LẦN Có hai trường hợp: Một là DN tăng vốn nhanh và mạnh quá, năng lực quản trị không theo kịp làm hiệu quả … Read more6 dấu hiệu của một cổ phiếu “tiềm ẩn nhiều rủi ro”

Cảm hứng từ “người sắt” Elon Musk: Một trái tim tốt chắc chắn quan trọng hơn năng lực

“Sai lầm lớn nhất của tôi là từng đặt kỳ vọng quá nhiều vào tài năng của một cá nhân mà bỏ qua tính cách của họ. Một trái tim tốt chắc chắn quan trọng hơn năng lực”, Tỷ phú “người sắt” Elon Musk khẳng định. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh … Read moreCảm hứng từ “người sắt” Elon Musk: Một trái tim tốt chắc chắn quan trọng hơn năng lực

NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – HSC NHẬN ĐỊNH KHẢ QUAN (VCB: HSX – Tài chính)

VCB thoái vốn khỏi SaigonBank (SGB) và Công ty tài chính xi măng (CFC) đem về khoản lãi 148,2 tỷ đồng. Cho năm 2017, HSC dự báo LNTT tăng trưởng 28% đạt 10.912,7 tỷ đồng, chưa tính khoản lãi thoái vốn ước tính là 250 tỷ đồng. Cho năm 2018, HSC dự báo LNTT tăng … Read moreNGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – HSC NHẬN ĐỊNH KHẢ QUAN (VCB: HSX – Tài chính)

VCB thoái vốn khỏi SaigonBank (SGB) và Công ty tài chính xi măng (CFC) đem về khoản lãi 148,2 tỷ đồng.

Tin doanh nghiệp – VCB thoái vốn khỏi SaigonBank (SGB) và Công ty tài chính xi măng (CFC) đem về khoản lãi 148,2 tỷ đồng. Phiên đấu giá đã diễn ra thành công trên HNX vào sáng nay – cụ thể: • SGB – Tổng lượng cổ phiếu chào bán là 13,25 triệu đơn vị, … Read moreVCB thoái vốn khỏi SaigonBank (SGB) và Công ty tài chính xi măng (CFC) đem về khoản lãi 148,2 tỷ đồng.