Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

CAO

Nhận định chứng khoán ngày 14/8:Rủi ro thị trường đang có chiều hướng gia tăng

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
BĐS KCN
NTC PHR SZC
Bán lẻ
VCB
Công nghệ
FPT

Những căng thẳng địa chính trị đang có dấu hiệu gia tăng khiến cho diễn biến trên các thị trường chứng khoán trở nên tiêu cực hơn. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch đêm qua đã kéo theo đà giảm của các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên hôm nay và thị trường Việt Nam cùng chung xu hướng này. 

Điểm tiêu cực là việc thanh khoản có sự gia tăng so với các phiên hồi phục trước đó. Đồng thời, khối ngoại duy trì việc bán ròng với hơn 300 tỷ đồng trên hai sàn. Bên cạnh đó, trên thị trường khá sinh, basis của hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 vẫn âm 5,87 điểm trong bối cảnh chỉ còn hai phiên nữa là đáo hạn tiếp tục cho thấy việc nhà đầu tư nghiêng về việc thị trường sẽ giảm trong ngắn hạn. 

Tóm lại, rủi ro thị trường đang có chiều hướng gia tăng và những nhịp hồi nếu có vẫn chỉ mang tính kỹ thuật và khó bền vững. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/8, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (MA50). 

Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn hiện tại và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm của thị trường để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận