Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

TRUNG BÌNH

Nhận định chứng khoán ngày 22/8: Tiếp tục tăng điểm để tiến gần đến ngưỡng 1.000

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
BĐS KCN
NTC PHR SZC
Bán lẻ
MWG
Công nghệ
FPT

Thị trường tiếp đà tăng điểm trong phiên hôm nay và đã vượt thành công ngưỡng cản 990 điểm (đỉnh tháng 5/2019), thanh khoản cũng cho thấy sự ủng hộ đối với xu hướng tăng. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn như nhịp tăng trước đó chỉ tập trung ở các mã trụ cột nhằm kéo chỉ số chứ chưa có sự lan tỏa đồng đều giữa các nhóm ngành. 

Diễn biến biến này khiến cho việc tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn hơn, nhất là khi phía trước là ngưỡng kháng cự quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019). Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục được cải thiện với điểm nhấn là MACD đã cho tín hiệu cắt lên so với đường tín hiệu để mở ra một pha tăng mới, RSI tiếp tục tăng nhưng vẫn chưa vào vùng quá mua (>70) cho thấy dư địa tăng là vẫn còn. Tuy nhiên, chúng tôi khá thận trọng với thị trường hiện tại do những rung lắc có thể xảy ra khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến gần đến ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này mà có thể canh bán ra khi VN-Index tiến đến ngưỡng 1.000 điểm. Các vị thế trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ hoặc mở thêm đối với các mã cổ phiếu có cơ bản tốt".

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận