Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

TRUNG BÌNH

Nhận định chứng khoán ngày 23/8:Sẽ giằng co và rung lắc nếu như tiếp cận ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
BĐS KCN
NTC PHR SZC
Công nghệ
FPT
Bán lẻ
MWG

"VN-Index có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp với mức tăng nhẹ, thanh khoản dường như không ủng hộ đà tăng này khi đã sụt giảm trong phiên hôm nay và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Rõ ràng việc thị trường tiến gần ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm đã khiến cho nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khiến cho dòng tiền không thực sự đổ mạnh vào thị trường. 

Mức tăng hôm nay chủ yếu do trụ cột VIC (+3%) nâng đỡ. Với diễn biến hiện tại thì khả năng cao là thị trường sẽ tiếp tục chịu những rung lắc khi tiếp cận ngưỡng 1.000 điểm. Trên phương diện kỹ thuật, MACD vẫn đang duy trì trạng thái cắt lên trên đường tín hiệu. Bên cạnh đó, RSI tiếp tục tăng nhưng vẫn chưa vào vùng quá mua (>70) cho thấy dư địa tăng là vẫn còn. 

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng với thị trường hiện tại do những rung lắc có thể xảy ra khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc nếu như chỉ số có những nhịp tiếp cận ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019). 

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này mà có thể canh bán ra khi VN-Index tiến đến ngưỡng 1.000 điểm. Các vị thế trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ và có thể giải ngân thêm trong các phiên điều chỉnh của thị trường".

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận