Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

TRUNG BÌNH

Nhận định chứng khoán ngày 27/8: "VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại"

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
BĐS KCN
NTC PHR SZC
Công nghệ
FPT
Bán lẻ
MWG

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có những động thái leo thang vào cuối tuần qua khi hai bên liên tiếp áp thuế lên nhau. Đồng thời, phát biểu từ hai phía cho thấy nhiều khả năng sẽ không có những sự nhượng bộ tích cực và cuộc chiến này có thể sẽ còn kéo dài. 

Đứng trước những rủi ro kể trên, thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh trong phiên cuối tuần và đến hôm nay thì các thị trường chứng khoán châu Á cũng đã có một phiên đầu tuần tiêu cực. Trên thị trường Việt Nam, khối ngoại bán ròng khoảng 200 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. 

Trên góc độ kỹ thuật, việc đường hỗ trợ ngắn hạn quanh 981 điểm (MA20) được giữ trong là một tín hiệu tích cực cho thấy khả năng VN-Index có thể hồi phục trong phiên tới nếu như diễn biến thị trường Mỹ trong đêm nay là không quá tệ. Chúng tôi cho rằng đây vẫn là giai đoạn nhạy cảm của thị trường và nhà đầu tư nên thận trọng với các quyết định. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/8, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 981 điểm (MA20) được giữ vững. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn mà chỉ nên đứng ngoài quan sát thị trường. Các vị thế trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ và có thể giải ngân thêm trong các phiên điều chỉnh của thị trường

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận