Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

CAO

Nhận định chứng khoán ngày 9/8: Hồi phục với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 983

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
BĐS KCN
NTC PHR SZC
Bán lẻ
MWG
Công nghệ
FPT

Thị trường có phiên hồi phục thứ hai liên tiếp với mức thanh khoản gia tăng và hiện đã cao hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này tạo cho chúng ta một cảm giác về việc nhịp hồi phục này là hoàn toàn đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ trên biểu đồ kỹ thuật thì VN-Index với hai phiên tăng liên tiếp nhưng vẫn chưa lấy lại được số điểm đã mất trước đó trong phiên giảm mạnh vào đầu tuần. Thanh khoản được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn thanh khoản trong hai phiên giảm vào đầu tuần. 

Điều này cho thấy khả năng là bên bán chỉ tạm thời nghỉ ngơi trong hai phiên hồi phục và chưa quay trở lại thị trường. Khối ngoại có phiên bán ròng thứ sáu liên tiếp với hơn 120 tỷ đồng trên hai sàn trong phiên hôm nay là một điểm tiêu cực. Bên cạnh đó, basis của các hợp đồng tương lai đã âm phiên thứ hai liên tiếp và có xu hướng gia tăng mức độ chiết khấu so với chỉ số cơ sở. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, kịch bản tích cực của VN-Index là tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 983 điểm (MA20). Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc những nhịp hồi phục lên gần kháng cự 983 điểm (MA20) để giảm tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua mới trong giai đoạn này"

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận