Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

CAO

Nhận định Thị trường chứng khoán ngày 06/08/2019: Chiến tranh thương mai bùng nổ, TTCK thế giới chao đảo

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
BĐS KCN
NTC PHR SZC
Bán lẻ
MWG

Đêm qua TTCK Mỹ đã có phiên giảm gần 800 điểm khi Chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất đã leo thang lên một mức mới nguy hiểm hơn. Đồng NDT của Trung Quốc vượt ngưỡng quan trọng 7 đổi 1 USD lần đầu tiên trong vòng 1 thập kỷ, giao dịch quan mức 7.04. Và bộ tài chính xác định đưa Trung Quốc và nhóm các quốc gia thao túng tiền tệ.  Tuần trước Mỹ tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc và CP Trung Quốc đáp trả bằng cách phá giá đồng NDT đồng thười yêu cầu các Doanh nghiệp lớn nhà nước ngừng mua nông sản Mỹ. Những hành động đáp trả liên tiếp đã khiến cho một hiệp định đình chiến ngày càng xa vời. Những thông tin này khiến các nhà đầu tư đổ xô đến các loại tài sản có tính an toàn cao như trái phiếu kho bạc, vàng.

Diễn biến đêm qua sẽ làm thị trường chứng khoán Việt Nam trầm trọng hơn trong một xu hướng giảm. Thị trường đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 980 và sẽ tiếp tục về đến ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn tại 960. Xu hướng giảm rất nhanh và diễn ra đồng nhất và rủi ro giảm của thị trường vẫn tiếp tục tăng cao.

Bên cạnh đó xu hướng NDT Nước ngoài đã có 3 phiên bán ròng liên tục. Nhìn chung đây không phải là cơ hội để bắt đáy. Nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng quan sát thị trường cho đến khi có dấu hiệu tích cực trở lại.

Các cổ phiếu BDS Khu Cong Nghiệp vẫn tiếp tục tách khỏi thị trường và có diễn biến riêng. Tuy nhiên trong bối cảnh dòng tiền thay đổi và giá cổ phiếu nhóm này đã ở một mức rất cao. Do đó chỉ phù hợp đối với các NDT đã có vị thế mua trước đó có thể tiếp tục nắm giữ để tận dụng lợi thế cho đến khi thực sự hết sóng.

Chúng tối vẫn tiếp tục khuyến nghị nắm giữ đối với NTC và MWG

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH CỔ PHIẾU

ĐẦU TƯ NGẮN HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh
NTC Nắm giữ 148.00 197.00 33.11% 75%
MWG Nắm giữ 91.00 109.50 20.33% 60%

ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

(*) Click vào cổ phiếu để xem chi tiết

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH PHÁI SINH

GIAO DỊCH PHÁI SINH

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

GIAO DỊCH COVERED WARRANT

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận