Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

CAO

Nhận định Thị trường chứng khoán ngày 01/08/2019: Gằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 990-1.000

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
Ngân hàng
VCB
Bán lẻ
MWG
Hàng không
VJC
BĐS KCN
NTC

Đêm qua FED đã cắt hạ lãi suất 25 điểm cơ bản để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh đang chậm lại. Ngân hàng trung ương Mỹ cũng để ngỏ một lần cắt giảm lãi suất khác từ nay tới cuối năm. Động thái cắt giảm này của FED  đã được hầu hết các chuyên gia kinh tế dự đoán và do vậy có tác động trung tính với thị trường.

"Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm đã hồi phục trở lại nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng của nhà đầu tư khi VN-Index có nhịp chùng xuống để test hỗ trợ 982 điểm (MA20) vào đầu phiên sáng. Tuy nhiên, phiên hồi phục này là kém thuyết phục do việc mức tăng trong phiên hôm nay chưa lấy lại được một nửa của thân nến giảm phiên hôm qua, đi kèm với đó là việc thanh khoản không có sự gia tăng. Việc dòng tiền hiện tại chỉ tập trung vào việc kéo các cổ phiếu lớn qua đó đẩy chỉ số có thể dẫn đến một rủi ro đó là khi các mã này hết lực kéo thị trường có thể điều chỉnh mạnh và nhanh ngay sau đó, mà ví dụ gần nhất là khi VN-Index vượt mốc 1.000 điểm vào phiên 30/7

Rủi ro giảm của thị trường vẫn đang ở mức cao trong khi đó dòng tiền vào thị trường yếu đi. Trong 3 phiên giao dịch vừa qua NDTNN cũng đã không còn tham gia mua ròng nhiều.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể canh những nhịp hồi lên gần ngưỡng 1.000 điểm để chốt lời cổ phiếu đã mua trước đó".

Chúc NDT giao dịch thành công

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH CỔ PHIẾU

ĐẦU TƯ NGẮN HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh
MWG Bán bớt 91.00 106.80 17.36% 60%
NTC Nắm giữ 148.00 192.90 30.34% 70%
VJC Nắm giữ 128.00 133.40 4.22% 65%

ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

(*) Click vào cổ phiếu để xem chi tiết

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH PHÁI SINH

GIAO DỊCH PHÁI SINH

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

GIAO DỊCH COVERED WARRANT

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận