Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

TRUNG BÌNH

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 30/9-4/10: "Thị trường xoay quanh mốc 1000"

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
Ngan hang
VCB ACB VPB TCB
Bán lẻ
MWG
Công nghệ
FPT

Nhịp đập thị trường: TT tiến sát về mốc 1,000 điểm.

Khác với những phiên GD trước khi TTVN diễn biến đồng pha với TTTG, Ngày hôm qua TTCK Việt Nam có một phiên GD sôi động bứt phá mạnh về điểm số và đi ngược TTCK TG. Nguyên nhân đến từ việc chỉ số GDP sắp được công bố và được dự đoán sẽ tích cực. Điều này xóa nhòa những thông tin tiêu cực đến từ TTTG như là khả năng ông Trump bị luận tội, chiến tranh thương mại vẫn chưa có dấu hiệu tích cực. Hôm nay, thông tin GDP đã được bố với mức tăng 6,98% cho 9 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước, đây là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm gần đây. Điều này có lẽ đã làm dịu những lo ngại về những dự đoán tiêu cực cho tình hình kinh tế VN trước những diễn biến xấu đi của các nền kinh tế lớn trên TG. Tuy nhiên GDP là dữ liệu của quá khứ nên tác động tích cực của thông tin này sẽ không đáng kể trong các phiên GD sắp tới nữa. 

Trong 5 phiên GD vừa qua nhóm cổ phiếu Ngân hàng VCB, MBB, VPB cùng với VNM đã đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của thị trường. Chúng tôi dự đoán nhóm cổ phiếu này sẽ tiếp tục đóng góp và diễn biến theo chiều hướng tích cực cho thị trường trong khoảng thời gian tới.

2 cổ phiếu tích cực khác là FPT và MWG không quá suất xắc trong tuần qua nhưng chúng tôi dự đoán sẽ sớm tích cực trở lại và NDT nên tiếp tục nắm giữ 2 cổ phiếu này.

GDNN trong bối cảnh TTTG nhiều bất ổn do đó vẫn GD theo chiều hướng tiêu cực. NDT NN tiếp tục bán ròng, đây là xu hướng khả năng còn tiếp tục tiếp diễn do những bất ổn toàn cầu khiến cho các quỹ cơ cấu lại tài sản. Đây là một điểm yếu lớn của TT trong thời gian này

Mặc dù độ rộng thị trường tăng nhưng vẫn chưa cho thấy một xu hướng ổn định. Độ mạnh của thị trường vừa phải. Chưa đủ để thuận lợi gia tăng vốn đầu tư nhiều hơn.

Mức độ rủi ro thị trường thấp. Thị trường biến động trong biên độ nhỏ và chiều hướng thị trường trong trung hạn đang tích cực.

Nhận định thị trường tuần 30/9-4/10: TT giao động quanh mốc 1000đ

Nhận định:

Dòng tiền vẫn chưa đủ mạnh để đưa thị trường bứt hẳn hoàn toàn qua mốc tâm lý 1000 đ. Dẫu mốc tâm lý này là cần thiết để đánh dấu một bức tranh sáng cho thị trường chứng khoán. Và điều này có thể giúp cho TTCK thu hút thêm dòng tiền đầu tư.

Thị trường hiện tại đang được dẫn dắt chủ yếu bởi tâm lý và ảnh hưởng bởi các thông tin từ thị trường thế giới, và diễn biến TTTG hiện nay không thuận lợi, đặc biệt các thông tin từ chiến tranh thương mại luôn phức tạp nhiều chiều. Do đó nhà đầu tư không nên tham gia mua đuổi khi thị trường hưng phấn.

Các cổ phiếu Ngân hàng như VPB, TCB, và các cổ phiếu FPT, MWG, VNM, HCM sẽ vẫn đóng góp tích cực cho thị trường nhờ những điểm sáng trong hoạt động kinh doan

Khuyến nghị:

Thị trường nhìn chung vẫn diễn ra trong một xu hướng tích cực và tương đối an toàn để tiếp tục để duy trì đầu tư. Nhà đầu tư có thể tham gia lướt sóng, mua ở những thời điểm thị trường suy yếu nhóm các cổ phiếu mạnh như FPT, MWG, VNM, HCM, VCS, TCB, VPB...

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH CỔ PHIẾU

ĐẦU TƯ NGẮN HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh
HCM Nắm giữ 20.10 24.45 21.64% 75%

(*) Click vào cổ phiếu để xem chi tiết

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH PHÁI SINH

GIAO DỊCH PHÁI SINH

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

GIAO DỊCH COVERED WARRANT

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận