Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

TRUNG BÌNH

Nhận định chứng khoán 19/9: Thị trường ngóng tin từ FED

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
BDS
LDG DXG
Ngân hàng
BID MBB CTG

"Đà tăng của VN-Index bị chấm dứt trong phiên hôm nay. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực của bên bán trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay) là khá mạnh. Khối ngoại mua ròng khoảng 50 tỷ đồng trên hai sàn là một diễn biến tích cực. 

Trong phiên tiếp theo, sẽ có hai sự kiện cần chú ý tới. Đầu tiên là cuộc họp của FED vào đêm nay để đưa ra quyết định về việc có tiếp tục giảm lãi suất trong tháng 9 hay không. Hiện tại, theo CME Group, có khoảng 54,2% tin vào việc FED sẽ giảm lãi suất 0,25% trong đợt này và có khoảng 45,8% tin vào việc FED sẽ giữ nguyên lãi suất. 

Đây là một tỷ lệ khá sát sao cho thấy nhà đầu tư không thật sự nghiêng về khả năng nào cả. Phiên mai cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 9 nên những diễn biến tăng giảm mạnh có thể diễn ra, nhà đầu tư nên thận trọng. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng đà tăng của chỉ số lên quanh ngưỡng 1.000 điểm để chốt lời dần các cổ phiếu đã mua trước đó."

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH CỔ PHIẾU

ĐẦU TƯ NGẮN HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh
HCM Nắm giữ 20.10 23.30 15.92% 70%

(*) Click vào cổ phiếu để xem chi tiết

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH PHÁI SINH

GIAO DỊCH PHÁI SINH

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

GIAO DỊCH COVERED WARRANT

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận