Nhận định Thị trường & Đề xuất Giao dịch

Độ mạnh Thị trường

TRUNG BÌNH

Rủi ro Thị trường

TRUNG BÌNH

Nhận định chứng khoán ngày 20/9: "Giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm"

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhóm Ngành Dẫn Dắt TT

Ngành Mức độ CP nổi bật
BDS
LDG DXG
Ngân hàng
BID MBB CTG

"Phiên giao dịch nhiều cảm xúc đối với thị trường khi chỉ số VN-Index có lúc đã giảm gần về ngưỡng 990 điểm vào đầu phiên chiều. Chính tại đây, cầu bắt đáy xuất hiện đã giúp VN-Index hồi phục và dần đóng cửa trong sắc xanh nhẹ. Phiên hôm nay cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 9 có thể là một phần nguyên nhân lý giải cho mức dao động khá mạnh của chỉ số trong phiên. 

Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn nằm trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm trong phiên thứ ba liên tiếp cho thấy về mặt xu hướng chỉ số này vẫn chưa có sự cải thiện. 

Thanh khoản có sự cải thiện là một tín hiệu tích cực nhưng vẫn cần một phiên VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.000 điểm để xác nhận xu hướng giằng co đi ngang chấm dứt. Khối ngoại cho thấy sự trung lập khi giá trị mua ròng hay bán ròng trong một vài phiên gần đây là khá thấp. 

Phiên mai sẽ là hạn cuối cho 2 quỹ ETF VNM và FTSE cơ cấu danh mục trong quý 3 này và nếu như diễn biến của những lần cơ cấu trước đó trong năm nay thì động thái này không gây ảnh hưởng nhiều lên diễn biến thị trường. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co trong vùng kháng cự 995-1.000 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp kéo lên quanh vùng 1.000 điểm để chốt lời dần các cổ phiếu đã mua trước đó."

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH CỔ PHIẾU

ĐẦU TƯ NGẮN HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh
HCM Nắm giữ 20.10 23.60 17.41% 70%

(*) Click vào cổ phiếu để xem chi tiết

ĐỀ XUẤT GIAO DỊCH PHÁI SINH

GIAO DỊCH PHÁI SINH

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

GIAO DỊCH COVERED WARRANT

Stock Trade Giá KN Cập nhật Lời/Lỗ Độ mạnh

HÃY ĐĂNG NHẬP VÀ CÙNG THAM GIA NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Nhận định của bạn

There are currently no comments

Bình luận