Cơ hội đầu tư_Công ty CP Xây Dựng Coteccons (HOSE:CTD)

Cơ hội đầu tư_Công ty CP Xây Dựng Coteccons (HOSE:CTD)

Chúng tôi nhận thấy CTD có những động lực để có một đợt tăng giá mạnh cho đầu quý 1 năm 2018.

  • CTD có KQKD 9 tháng đầu năm với doanh thu thuần đạt 18.185 tỷ đồng (tăng 35% so với cùng kỳ) và LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 1.191 tỷ đồng (tăng 23,8% so với cùng kỳ).
  • Doanh nghiệp liên tục có những công trình lớn được hoàn thiện và bàn giao trong tháng 11 này.
  • Trước những khó khăn của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây, CTD vẫn thể hiện được rõ tính hiệu quả vượt trội trong lĩnh vực kinh doanh, nhiều hợp đồng dự án mới được ký kết gần đây.
  • Giá cổ phiếu của CTD trên thị trường chưa thực sự hợp lý và cổ phiếu của công ty đang có khả năng có nhiều tin tức tốt hỗ trợ.

Với giá thị trường hiện tại của CTD, đây chính là một cơ hội đầu tư tốt dành cho những Nhà đầu tư yêu thích DN tăng trưởng và có giá mua hợp lý cho năm 2018. Năm 2018 là năm mà các chuyên gia kinh tế đã nhận định rằng thị trường  BĐS tại Việt Nam sẽ có những bước đột phá mới, sau sự bùng nổ của thị trường chứng khoán năm 2016 và 2017. Với những gì mà CTD đã làm được, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng doanh nghiệp sẽ tiếp tục thể hiện ra được những tiềm lực mạnh mẽ của mình trong chu kỳ tăng kinh tế sắp tới.

 

Nguồn: www.hsc.com.vn

Về cơ bản chúng ta dễ dàng nhận thấy việc đầu tư vào CTD với giá hiện tại hầu như không có rủi ro.

Tất nhiên, chúng ta sẽ không tính đến việc thị trường có đợt sụt giảm mạnh làm cho giá của tất cả các CP đếu lao dốc. Đối với CTD, chúng tôi đã có một quãng thời gian quan sát rất lâu đối với cổ phiếu này. Đánh giá của chúng tôi về tình hình tài chính và tăng trưởng của doanh đều xứng đáng để xếp vào TOP 5 doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh và chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, giá cổ phiếu chỉ tăng 18%(chỉ xét ở vùng giá hiện tại là 214.000đ/cp) so sánh với sự bùng nổ ở rất nhiều những CP tăng trưởng khác thì giá hiện tại của CTD là vô cùng hấp dẫn cho đầu tư trung hạn từ 4-8 tháng tới. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn đang giữ được tăng trưởng ở mức cao. Để thấy được điều này chúng ta có thể tham khảo mô hình dưới đây.

Đánh giá tăng trưởng công ty cổ phần xây dựng Coteccons

 

(Còn nữa)