Giá dầu ở ngay bên dưới đỉnh gần đây

Giá dầu ở ngay bên dưới đỉnh gần đây

Giá dầu ở ngay bên dưới đỉnh gần đây – Giá dầu giảm hôm nay với giá dầu WTI trên hợp đồng tương lai ở vào 56,57 USD/thùng vào cuối thời gian giao dịch trên thị trường châu Á. Hôm nay có một số thông tin xác nhận xu hướng tăng giá dầu.

Trước tiên là cuộc gặp giữa Venezuela và các chủ nợ diễn ra trong 30 phút đã không đem lại kết quả. Trong khi đó S&P Global Ratings đã tuyên bố xếp hạng vỡ nợ đối với Venezuela còn Fitch Ratings đã lưu ý về các khoản nợ quá hạn trả của PDVSA sau khi thời gian ân hạn cho khoản 280 triệu USD trái phiếu đến hạn thanh toán đã hết. Hiệp hội quốc tế về Hợp đồng hoán đổi và Sản phẩm phái sinh sẽ nhóm hợp trong 1 hoặc 2 ngày để xem các khoản chậm thanh toán của PDVSA có kích hoạt các hợp đồng bảo hiểm vỡ nợ hay không. Nếu có thì tình hình sẽ không thể cứu vãn.

Đây là thông tin quan trọng vì sản lượng dầu của Venezuela hiện khoảng 2 triệu thùng/ngày sẽ giảm về 1,7-1,8 triệu thùng/ngày. Và sản lượng sẽ giảm mạnh trong những tháng tới do nước này không còn tiền để tiếp tục vận hành các giàn khoan. Theo đó trước mắt thông tin này sẽ giúp giá dầu trong xu hướng tăng.

Thông tin thứ 2 là trong báo cáo đánh giá xu hướng dầu mỏ thế giới tháng gần nhất, OPEC kỳ vọng nhu cầu thế giới sẽ tăng thêm 1,53 triệu thùng/ngày trong năm 2017. Cao hơn 74.000 thùng/ngày so với báo cáo tháng 10 vì nhu cầu của Trung Quốc tăng do nước này tăng nhập khẩu cho kho dự trữ dầu chiến lược. OPEC cũng kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng thêm 1,51 triệu thùng/ngày trong năm 2018.

Thank you for visiting ibrokervn.com

Viết một bình luận