Giá dầu tăng hôm nay và hồi phục sau khi giảm trong tuần trước

Giá dầu tăng hôm nay và hồi phục sau khi giảm trong tuần trước

Giá dầu tăng – Giá dầu tăng hôm nay và hồi phục sau khi giảm trong tuần trước với giá dầu WTI trên hợp đồng tương lai ở vào 56,58 USD/thùng vào cuối thời gian giao dịch trên thị trường châu Á. Sản lượng của Venezuela giảm dần là thông tin được chú ý nhất hôm nay với lo ngại nguồn cung từ quốc gia này sắp giảm mạnh. Sản lượng của Venezuela đã giảm khoảng 20.000 thùng/ngày mỗi tháng kể từ năm ngoái; theo đó cả năm 2017 sẽ giảm ít nhất 250.000-300.000 thùng/ngày (theo số liệu do OPEC công bố); theo đó nhiều khả năng sản lượng của Venezuela sẽ giảm xuống dưới 1,7 triệu thùng/ngày.

Trước mắt các thành viên OPEC và các nước xuất khẩu ngoài OPEC đang lấp chỗ trống do Venezuela để lại bằng cách nâng sản lượng nhằm không bị giảm thị phần so với Mỹ. Chẳng hạn Iraq (thành viên OPEC) và Canada & Brazil (các nước sản xuất dầu ngoài OPEC và cùng sản xuất dầu nặng) đã tăng cường khai thác.

Cho dù vậy, tình hình trên tiếp tục đóng góp vào câu chuyện lớn hiện giờ là nguồn cung bị hạn chế trong khi cầu đang tăng lên. Theo đó hỗ trợ giá dầu ở mặt bằng cao hiện nay. Cuộc họp của OPEC tại Vienna sẽ kết thúc vào cuối tháng này trong đó thị trường kỳ vọng thỏa thuận cắt giảm nguồn cung sẽ được gia hạn. Và câu hỏi đặt ra là thỏa thuận sẽ được gia hạn đến khi nào. Nội bộ OPEC ước tính tình trạng dư cung dầu trên thế giới sẽ chưa biến mất cho đến cuối tháng 9/2018. Do vậy việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung đến thời điểm này có vẻ là hợp lý. Tuy nhiên mọi việc không chỉ chịu ảnh hưởng từ những ước tính cung/cầu mà còn từ yếu tố chính trị.

Theo: HSC Research Report

THANK YOU FOR VISITING

Viết một bình luận