Giới Thiệu Sơ Lược Về FPT RETAIL

Giới Thiệu Sơ Lược Về FPT RETAIL

Công ty CP Bán Lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) bao gồm hệ thống Trung tâm bán lẻ FPT Shop và hệ thống F.Studio by FPT (Hệ thống các cửa hàng uỷ quyền chính hãng của Apple ở các cấp độ cao nhất)

Hệ thống bán lẻ FPT Shop: Ra đời từ tháng 8/2007, FPT Shop là Hệ thống bao gồm những trung tâm bán lẻ có không gian mua sắm tiện nghi, hiện đại. Hệ thống này chuyên kinh doanh các sản phẩm công nghệ như Máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại di động, máy ảnh Kỹ Thuật Số, phụ kiện…

FPT Shop là trung tâm bán lẻ đầu tiên của Việt Nam đuợc cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về quản lý chất luợng theo tiêu chuẩn quốc tế. FPT Shop đuợc công nhận là một trong những Hệ thống bán lẻ phần mềm, phần cứng và thiết bị mạng lớn nhất Việt Nam.

Chỉ trong năm 2012, FPT Retail đã mở thêm nhiều cửa hàng mới trên cả nước, nâng tổng số cửa hàng lên trên con số 50. Đến hết tháng 11/2013, FPT Shop đã đạt đến con số 90 cửa hàng trên toàn quốc. Dự kiến, đến cuối năm 2013, FPT Retail sẽ chạm mốc 100 cửa hàng trên toàn quốc qua việc phát triển mới ít nhất 50 cửa hàng thuộc hệ thống FPT Shop và 5 cửa hàng thuộc hệ thống F.Studio, F.Store by FPT. Và đến năm 2014, FPT Retail phấn đấu đạt mốc 150 cửa hàng trong cả nước.

Chuỗi cửa hàng F.Studio by FPT: Là chuỗi cửa hàng cao cấp được ủy quyền chính hãng của Apple, chuyên kinh doanh các sản phẩm chính hãng của Apple.

Hiện FPT là công ty duy nhất có chuỗi bán lẻ với đầy đủ mô hình cửa hàng của Apple bao gồm: Cấp 1 là APR (Apple Premium Reseller), cấp 2 AAR (Apple Authorised Reseller) và CES (Consumer Electronic Stores).

II. SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ

Các sản phẩm công nghệ chính mà FPT Shop đang kinh doanh:

 • Máy tính xách tay.
 • Máy tính để bàn.
 • Điện thoại.
 • Máy ảnh Kỹ thuật số.
 • Phụ kiện.

Ngoài ra, FPT Shop còn có các dịch vụ:

 • Bán bảo hiểm điện thoại.
 • Gói bảo hành mở rộng FPT Care Pack
 • Mua hàng trả góp.
 • Dich vụ thu hộ: cước internet, điện, nước…

III. KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC

 • Đối tác: Apple, Sony, Nokia, Samsung, Dell, Acer, Lenovo, HP, Toshiba, Fujitsu, Asus, Sony Ericssion, Canon, Panasonic; AAA,…
 • Khách hàng công ty: Pepsico, FPT FIS, Manulife, Thái Tuấn, Kinh Đô, Công ty bánh kẹo Phạm Nguyên, BMW, Tập đoàn Hoa Sen, Sacombank…
 • Khách hàng cá nhân: người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước.

IV. MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

Chiến lược của chúng tôi là tốt từ bên trong, với 3 ưu điềm nổi trội – điều khiến khách hàng khó lòng bỏ qua khi cân nhắc chọn mua sản phẩm IT:

 • Khách hàng được thỏa thích trải nghiệm sản phẩm trước khi mua: FPT Shop được đầu tư hàng triệu USD bởi các tập đoàn như Samsung và Sony để xây dựng hệ thống khu trải nghiệm hiện đại nhất cho 150 cửa hàng và được cam kết sẽ theo toàn diện cùng FPT Shop trong tương lai.
 • Sản phẩm mua tại FPT Shop được chăm sóc trọn đời qua chính sách chăm sóc trọn vòng đời sản phẩm gồm “”Một năm đổi trả dành cho tất cả điện thoại, máy tính bảng”” và “”Bảo hành vàng – Vào nước, rơi vỡ… vẫn được đổi mới!””.
 • Bên cạnh ưu đãi về giá, FPT Shop cũng tập trung vào các giá trị cộng thêm tạo nên sự khác biệt tinh tế trong dịch vụ khách hàng. Ngoài hợp tác thương hiệu với các công ty lớn như Intel, BMW Việt Nam, Megastar, Pearson Vietnam, Heritage, AAA,… công ty còn phối hợp với nhiều ngân hàng như ANZ, Sacombank, Agribank, Tienphong Bank… Nhờ vậy khách hàng mua sản phẩm tại FPT Shop được hỗ trợ lãi suất mua trả góp và thường xuyên được tặng quà chính hãng, tham gia các trò chơi, nhận quà hoàn toàn miễn phí và mang tính giải trí cao.

V. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Định hướng của FPT Shop là tạo mọi điều kiện thuận lợi để các khách có thể dễ dành tìm đến FPT Shop và F.Studio by FPT mua sản phẩm, kể cả phân phối online và offline và quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Có thể kể vài điểm như sau:

 • Đầu tư phát triển shop mới: tiếp tục phát triển hệ thống bán lẻ đa kênh, mở rộng kênh phân phối toàn quốc. Dự kiến đến cuối năm 2013, FPT Shop sẽ chạm mốc 100 cửa hàng trên toàn quốc.
 • Mở rộng chuỗi Apple tại Việt Nam với thương hiệu F.Studio by FPT. Do FPT là một trong số rất ít các công ty Việt Nam được Apple uỷ quyền chính hãng, nên việc tận dụng lợi thế này giúp chúng tôi tăng uy tín thương hiệu. Hệ thống F.Studio by FPT, gồm chuỗi hệ thống chuyên doanh Apple, được ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam ở cấp độ cao nhất.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng tốt: khác biệt rõ và đặc trưng nhất tại FPT Shop, là ở chính sách chăm sóc khách hàng. Khách hàng đến với FPT Shop ngoài việc được hưởng chính sách ưu đãi về giá, yên tâm về sản phẩm chính hãng, bảo hành tốt và mở rộng thời gian bảo hành, còn được tư vấn/ chăm sóc khách hàng nhanh, tận tâm, đúng nhu cầu cho đến khi khách hàng hài lòng hoàn toàn.
 • Nhiều quyền lợi khác biệt: khách hàng khi đến trải nghiệm, mua sắm tại FPT Shop sẽ được hưởng những quyền lợi khác biệt lớn như : bảo hành vàng – vào nước, rơi vỡ… vẫn được đổi mới; chính sách 1 năm đổi trả dành cho tất cả điện thoại, máy tính bảng và phụ kiện; quà tặng kèm theo sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu; chính sách hỗ trợ, giảm giá đặc biệt dành cho sinh viên, học sinh; xây dựng và ưu đãi thường xuyên cho các khách hàng thân thiết…
 • Phát triển mạnh kinh doanh trực tuyến: chúng tôi đã và sẽ tiếp tục xây dựng trung tâm kinh doanh trực tuyến hiện đại nhất để có thể đáp ứng mục tiêu chung: tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng tìm đến FPT Shop dễ dàng và nhanh nhất!

Theo: FPT Retail

THANK YOU FOR VISITING