Nhận định phiên giao dịch ngày 8/11: VN-Index Hướng đến mốc 855

Nhận định phiên giao dịch ngày 8/11: VN-Index Hướng đến mốc 855

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/11, VN-Index tăng 1,24 điểm lên 850,33 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,26 điểm xuống 104,83 điểm.

Áp lực chốt lời nhanh chóng quay lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diến biến phân hóa giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đnag giúp giữ nhịp cho VN-Index. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm bền vững trong trung hạn chưa đủ điều kiện được xác nhận. Áp lực chốt lời có thể nhanh chóng quay trở lại ở vùng giá cao”.

Nhà tư không nên tham giá quá mạnh vào thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“VN-Index tiếp tục đà tăng điểm và đóng cửa vượt ngưỡng kháng cự 850 điểm. Tuy nhiên, sự hưng phấn chỉ thực sự diễn ra trong phiên giao dịch buổi sáng trong khi có xu hướng điều chỉnh vào buổi chiều.

Nhóm ngành thu hút được dòng tiền hôm nay là bất động sản, những cổ phiếu có yếu tố thị trường cao; ngành dầu khí khi những thông tin từ giá dầu nước ngoài đang có xu hướng ủng hộ, bên cạnh đó là một số cổ phiếu lớn của ngành ngân hàng cũng như các mã thép nhỏ với giá trị khớp lệnh có xu hướng tăng rõ rệt.

Sau hai phiên tăng điểm hưng phấn thì thị trường hôm 7/11 đã có độ chững lại với thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức vừa phải. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư không nên tham gia quá mạnh vào thị trường lúc này và chờ đợi những thông tin từ cuộc họp thượng đỉnh cấp cao APEC”.

Hướng đến mốc 855

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Dự báo, trong phiên giao dịch 8/11, VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng đến mốc 855 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 840-844 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những mã cổ phiếu có triển vọng tích cực với tầm nhìn từ 3-6 tháng trở lên”.

Hạn chế giao dịch theo chiều mua

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Giao dịch tích cực tại một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang là động lực duy trì đà tăng của các chỉ số thị trường. Tuy nhiên, rõ ràng trạng thái tăng này chưa đủ để giải tóa áp lực tâm lý của phần đông các nhà đầu tư đang quan sát.

Bên cạnh đó, khoảng trống thông tin sau kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 3 cũng có thể gây trở ngại đến khả năng tạo hiệu ứng lan tỏa của dòng tiền.

Theo đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm hạn chế các giao dịch theo chiều mua, đặc biệt là tại các vùng giá cao trong phiên. Các phiên hồi phục mạnh không đi kèm thanh khoản tích cực sẽ là thời điểm phù hợp cho các hoạt động cơ cấu, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn”.

Áp lực bán có dấu hiệu tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường biến động tăng giảm trái chiều nhưng đều thể hiện áp lục bán có dấu hiệu tăng trở lại khi đường giá tiến tới các ngưỡng kháng cự. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tình trạng danh mục với tỷ lệ hợp lý về tiền mặt và cổ phiếu, hạn chế việc giao dịch mua đuổi giá khi tăng”.

Có thể điều chỉnh trong phiên mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với VNIndex và VN30 với hỗ trợ MA5 ngày lần lượt nằm tại mốc 845 điểm và 840 điểm.

Trong khi đó, tín hiệu của những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự MA10 lần lượt nằm tại 105,5 điểm, 978 điểm và 885 điểm. Dự báo, chỉ số chứng khoán hai sàn có thể điều chỉnh giảm vào ngày 8/11, theo đó, VN-Index và VN30 có thể kiểm định vùng hỗ trợ MA5 ở phía dưới.

Tuy nhiên, nhiều khả năng tín hiệu Tích cực vẫn sẽ được duy trì đối với hai chỉ số này mặc dù mức độ rủi ro, theo đánh giá của chúng tôi, đang ở mức cao”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo: Vneconomy

Viết một bình luận