Nhận định thị trường ngày 26/12/2017

Nhận định thị trường ngày 26/12/2017

Một số nhận định trong ngắn hạn

Nhận định thị trường chung. – Đường xác suất tuần đang đi xuống và cắt xuống đường xác suất tháng. Các cổ phiếu đã về vùng có lực bán tương đối thấp. Áp lực bán sẽ vơi dần ở những phiên cận cuối năm. Thị trường sẽ tiếp tục tích cực…

Một số mã cổ phiếu có thể trading

  • ACB có lực bán chủ động còn khá cao, biểu đồ hiện tại có hỗ trợ quanh giá 34, còn nằm trong kênh giá tăng khá rõ, quanh khu vực giá 34 – 34.5 có thể canh tích lũy dần các vị thế. Khuyến nghị target quanh 38.5.
  • CVT biểu đồ không có cập nhật mới, hiện vẫn duy trì đà tăng, giai đoạn này có thể tích lũy dần cổ phiếu. Target quanh 59 – cận trên kênh giá.
  • NKG ở vùng này có thể mua được, tùy theo style trading, nếu thiên về hướng mua tích lũy cổ phiếu thì mua được, còn NĐT thích canh break thì nên đợi vượt hẳn giá 40 mới nên mua. Thị trường yếu có thể mua tích lũy NKG quanh vùng giá 37.5 – ngưỡng hỗ trợ tương đối mạnh.
  • VIC có chỉ báo MACD cắt lên trên đường tín hiệu, phiên hôm qua có chỉ báo PTKT khá tích cực. NĐT chưa có vị thế thì chỉ nên theo dõi đối với VIC, còn những NĐT có vị thế rồi thì chúng ta tiếp tục nắm giữ và đợi test qua khu vực giá 80, nếu vượt hẳn 80 upside sẽ cao hơn, khả năng cao vượt hẳn 80, đang trong mẫu hình tăng giá điển hình.
  • FPT có thể canh mua quanh khu vực giá 57, đứng trên góc độ PTKT thì trong những phiên sắp tới FPT có khả năng về lại vùng đỉnh cũ 60
  • GAS tiếp tục duy trì đà tăng lên khu vực giá 100, tiếp tục nắm giữ

Trích_Nhận định sáng từ Analyst HSC

Nhận định cho trung và dài hạn

Kiên nhẫn chờ điểm mua tốt nhất. – Nhìn vào xu hướng hiện tại tôi nhận thấy rất nhiều cổ phiếu tăng trưởng đang có những phiên điều chỉnh. Việc chúng ta kỳ vọng những cổ phiếu này về vùng giá an toàn để mở vị thế đầu tư mới cho năm 2018 là rất khả quan. Vì vậy, tôi xin khuyến nghị nhà đầu tư thiên về hướng đầu tư trung-dài hạn tiếp tục kiên nhẫn đứng ngoài thị trường chờ điểm mua tốt nhất.

Nhận định xu hướng dòng tiền. – Hiện tại là thời điểm cuối năm tài chính 2017 nên dòng tiền đang vận động trên thị trường sẽ có xu hướng chậm lại. Các hoạt động chốt lời mạnh sẽ tiếp tục xuất hiện trong những phiên tới đây. Vì vậy, Nhà đầu tư nên canh thời điểm chốt lời đối với những cổ phiếu chúng ta đã nắm giữ trong thời gian dài và đã có những khoản lợi nhuận đáng kể như: REE, DXG, HPG, MBB, NLG, VNM,… và chuẩn bị cho những cơ hội đầu tư sẽ xuất hiện vào đầu năm 2018.

Theo Ngô Thanh Trà_Chuyên viên tư vấn đầu tư _Công ty chứng khoán HSC.