Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm – VN index khởi đầu tại mức đóng cửa hôm thứ 5 nhưng giảm nhẹ so với hôm qua áp lực chốt lời và đà thúc đẩy từ các mã có vốn hóa lớn giảm (là những mã dẫn dắt thị trường gần đây). GTGD cao hơn mức bình quân một chút.

Sàn Hà Nội biến động tốt hơn và tăng nhẹ so với hôm qua với GTGD cũng trên mức bình quân. VIC và VRE dẫn dắt thị trường hôm nay, trong khi đó PLX và CTG lại tác động giảm đối với VNindex. Nhìn chung thị trường giảm hôm nay và không có ngành nào có số lượng mã tăng áp đảo. Tuy nhiên mức giảm nhẹ cho thấy các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình đã có sự phục hồi.

Trên sàn HNX, không có động lực tăng lớn với mã dẫn dắt thị trường SHB chỉ đóng góp mức tăng 0,2%, trong khi đó VCS, VCG và OCH gây cản trở đến mức tăng của HNindex.

Không ngạc nhiên khi diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam ngoài xu hướng chung của khu vực (các thị trường khư vực sôi động hơn). Tuy nhiên, mặc dù sàn HCM giảm nhẹ sau khởi đầu tốt và do thiếu lực giao dịch ở mã VNM như gần đây, chúng tôi vẫn nhận thấy xu hướng là tăng hơn nữa và sự điều chỉnh sẽ giảm dần trong những tuần tới. Trên sàn HNX, như đã lưu ý, giá cổ phiếu giảm không mạnh và chúng tôi dự báo có thể tiếp tục đi ngang.

Theo: HSC Research Report

THANK YOU FOR VISITING

Viết một bình luận