Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh và lập đỉnh dài hạn mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh và lập đỉnh dài hạn mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh và lập đỉnh dài hạn mới – Vnindex lập đỉnh dài hạn mới hôm nay nhờ một số ít mã lớn tăng mạnh.

Trong số đó VNM tiếp tục tăng mạnh sau phiên đấu giá diễn ra thành công vào hôm thứ 6. VIC cũng tăng mạnh nhờ VRE tăng trần trong bối cảnh NĐT tiếp tục mua vào cổ phiếu này sau khi niêm yết gần đây. GAS tăng nhờ triển vọng của các mã dầu khí đã khả quan hơn. Cổ phiếu ngân hàng như BID; VCB tăng tốt. Các cổ phiếu có khả năng SCIC thoái vốn tăng tốt, dẫn đầu là FPT trong khi BMP cũng tăng trần.
Trái lại PLX giảm sau khi công bố KQKD kém khả quan. Cổ phiếu ngân hàng như VPB; MBB và STB đã gặp áp lực chốt lời. Mã ngành bia BHN giảm. Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng như MSN và MWG giảm.
Vnindex tăng nhờ các mã VNM; VIC; VRE và GAS. Theo đó chỉ số này tiếp tục tăng nhờ một số ít mã vốn hóa lớn giống như gần đây; trong khi đó phần còn lại của thị trường biến động trái chiều.
Vnindex càng tiến dần mốc 900 thì thị trường càng có lý do để thị trường điều chỉnh sâu hơn. Đặc biệt khi thị trường chứng khoán khu vực và thế giới đã bắt đầu điều chỉnh sau khi thị trường trái phiếu điều chỉnh. Cho đến nay thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng rất tốt nhờ giá một số cổ phiếu tăng mạnh trước một loạt sự kiện IPO, niêm yết và bán cổ phần.

Viết một bình luận