Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng nhẹ – Vnindex tăng tiếp hôm nay và lập đỉnh dài hạn mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng nhẹ – Vnindex tăng tiếp hôm nay và lập đỉnh dài hạn mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng nhẹ – Vnindex tăng tiếp hôm nay và lập đỉnh dài hạn mới. VNM đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của Vnindex sau khi giảm trong phiên hôm qua. PLX cũng là mã tăng sau khi giảm liên tục trong những tuần qua do KQKD không được khả quan. HPG cũng tăng sau khi lình xình trong những tuần gần đây. FPT cũng là mã bluechip tăng mạnh hôm nay sau một khoảng thời gian trầm lắng. Và điều này có lẽ có liên quan đến việc FPT retail thông báo phát hành cổ phiếu thưởng. Mã thường biến động mạnh BHN cũng tăng hôm nay, có thể là do có thông tin về thời gian bán vốn nhà nước tại SAB. Cổ phiếu ngành dược tăng mạnh, dẫn đầu là DHG và DMC, có lẽ là kỳ vọng vào việc SCIC thoái vốn.

Trái lại VRE giảm sau khi tăng mạnh sau niêm yết. SAB “dửng dưng” trước thông tin về thời gian thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp này. Trong khi đó mã ngành hàng tiêu dùng MSN giảm phiên thứ 2 liên tiếp. Cổ phiếu ngân hàng như VCB; CTG; MBB và BID giảm sau khi tăng gần đây.

Thị trường Việt Nam đã không cùng xu hướng với thị trường thế giới vài ngày qua. Có thể nói hôm nay nhiều mã chưa tăng đã tăng sau khi Vnindex tăng gần đây chỉ nhờ một số ít cổ phiếu bluechip. Và như vậy, đã có sự luân phiên tăng và điều này là tích cực. Cho dù vậy, ở mặt bằng hiện tại cộng với sự điều chỉnh ngày một rõ hơn ở nhiều thị trường trên thế giới, thì việc thị trường Việt Nam giảm trong vài phiên nữa cũng không có gì bất ngờ.

Theo: HSC Research Report

THANK YOU FOR VISITING

Viết một bình luận