Vnindex tăng hơn 1% nhưng chưa chạm được đến mốc 900 với GTGD giảm

Vnindex tăng hơn 1% nhưng chưa chạm được đến mốc 900 với GTGD giảm

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng – Vnindex tăng hơn 1% nhưng chưa chạm được đến mốc 900 với GTGD giảm. Hôm nay SAB; VCB; MSN và VIC đã thay thế VNM đóng góp vào sự tăng điểm của Vnindex (tuy nhiên VNM vẫn đóng góp 0,5% vào mức tăng của Vnindex). Sau phiên trầm lắng hôm qua, SAB đã tăng và đóng góp 1,5% vào sự tăng điểm của Vnindex. VRE tiếp tục giảm. BVH, BHN, cổ phiếu ngành thép và xây dựng tiếp tục có một phiên khó khăn.

Trên sàn HNX, ACB và VCG là động lực giúp Hnindex tăng. Trong khi đó PHP; VNR và SHB giảm. Hôm nay đà tăng của thị trường đã tăng tốc với sự tham gia của cổ phiếu nông nghiệp và hàng tiêu dùng cùng cổ phiếu ngân hàng và tài chính cũng như dầu khí.

Vnindex tiếp tục tăng nhưng mốc 900 là mốc kháng cự mạnh về phân tích kỹ thuật còn mốc 870 có thể sẽ trở thành mốc hỗ trợ. Mặc dù thị trường chứng khoán khu vực tăng hôm nay, thì hiện Vnindex đã bước vào vùng mua quá mức và có thể sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn. Trên sàn Hà Nội, sau khi giảm trong những tuần gần đây, thì Hnindex đang giữ vững trong biên độ giữa vùng kháng cự 110-111 và vùng hỗ trợ 106-107; cho thấy trước mắt chỉ số này có lẽ sẽ tiếp tục biến động trong biên độ này.

Theo: HSC Research Report

THANK YOU FOR VISITING

Viết một bình luận